Tỏi phi đặc trưng

Phương pháp bảo quản tỏi phi ăn hủ tiếu

Phương pháp làm tỏi phi dầu

Cách làm tỏi phi dầu

Cho tỏi vào máy xay và thả khoảng 3-4 lần (lưỡi dao sắc). Nhấp 3-4 lần và thả 5-6 lần nếu lưỡi dao không sắc đẹp. Sau khi xay, rửa sạch tỏi và vắt kiệt nước (điều rất cần thiết giúp tỏi không bị vón cục) đây là phương pháp làm tỏi phi dầu cực đơn giản.

Đun nóng dầu trong chảo lớn trên lửa lớn để tỏi không ngấm vào dầu và chai. Đợi dầu thật nóng thì cho tỏi vào, đảo đều. Không giống như hành, tỏi buộc phải được khuấy đều đặn và liên tục bằng đũa. Khi tỏi khởi đầu chuyển sang màu vàng thì vớt ra để ra rổ cho ráo dầu. Phương pháp làm tỏi phi dầu này giúp tỏi phi được giòn, thơm ngon hơn.

Cách làm tỏi phi dầu ăn hủ tiếu - Tỏi phi bảo quản 1 quãng thời gian